Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh du lịch

Bạn muốn chuyến du lịch lần nay, phải hết sức thú vị và vui vẻ. Nhưng bạn không biết nên làm như thế nào để chụp được những tấm ảnh đẹp tốt nhất bằng chiếc máy ảnh du lịch. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh du lịch, dễ dàng nhất, mời bạn cùng tham khảo.

Mời bạn cùng tham khảo:

Kinh nghiệm bảo quản máy ảnh khi đi du lịch vào dịp chuyến đi phượt xa

cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh du lịch

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh du lịch

Vấn đề về ống kính máy ảnh

Ống kính của máy ảnh compact thường có độ nét không cao và thiếu sáng ở zoom xa, méo ở góc rộng. Vì vậy, các bạn không nên chụp ở góc rộng nhất hay zoom xa nhất khi có thể để tối ưu nhất độ nét của ống kính, tiến đến gần vật thể để chụp hơn là sử dụng zoom, và tránh chụp ở độ rộng tối đa khi không cần thiết để ảnh không bị cong góc.

Hiện tượng mắt đỏ khi chụp ban đêm

Đơn giản chỉ cần bạn bật chế độ chống mắt đỏ trong máy, bật flash ở chế độ chống mắt đỏ hoặc yêu cầu đối tượng cần chụp không nhìn chính diện trực tiếp vào ống kính mà nhìn qua vai về phía của người chụp.cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh du lịch

Chất lượng hình ảnh không cao và không nét

Nếu chất lượng hình ảnh không cao và không sắc nét. Bạn chỉ cần khắc phục bằng phần mềm, nhưng nếu ánh sáng tốt thì bạn hoàn toàn có thể chụp được các bức ảnh đẹp, do đó cần lưu ý đến ánh sáng khi chụp. Hãy cố gắng chụp được bức ảnh đẹp tốt nhất trước khi bạn cần sử dụng đến các phần mềm xử lí ảnh nhé.

Tóm lại, với 3 cách làm trên bạn cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp bằng máy ảnh du lịch. Hãy đọc kỹ thông tin và thức hiện chính xác là bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất.