Hướng dẫn chọn mua máy chụp ảnh giá rẻ, chỉ với 4 thao tác cực kỳ giản đơn

Bạn là một tay chơi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay bạn là một tín đồ mê và cuồng chụp ảnh selfie. Thế nhưng, việc bước chân vào con đường nhiếp ảnh gia không phải là một thử thách dễ dàng. Bạn sẽ phải lo âu và suy nghĩ mọi thứ, nếu như đã quyết định chọn vào sự nghiệp làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tương lai.

Mời bạn tham khảo thêm:

Hiện nay có bao nhiêu loại máy ảnh chụp nét giá rẻ?

4 bước hướng dẫn chọn mua máy chụp ảnh giá rẻ

Thời gian đầu, ai cũng vậy sẽ còn gặp phải rất nhiều bỡ ngỡ và đủ thứ điều cần đặt ra trước khi mua một máy ảnh để sử dụng. Chắc chắn, bạn sẽ phải hỏi bản thân mình: “Nên mua máy chụp ảnh giá rẻ, hay giá mắc mà chất lượng cao cấp? Hoặc làm thế nào để chọn mua được máy ảnh đúng với nhu cầu hiện tại mà mình đang cần?”Mua máy chụp ảnh giá rẻ

Tất cả những vấn đề trên, luôn là những điều tâm đắc nhất mà từ trước tới giờ, khách hàng nào cũng thắc mắc và tìm cho mình câu hỏi chính xác nhất. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn độc giả giải quyết cách để chọn mua máy chụp ảnh giá rẻ với 4 thao tác cực kỳ đơn giản, dưới đây:

Bước 1: Xác định nhu cầu cần sử dụng

Bạn quyết định chọn mua máy ảnh chỉ để sử dụng chụp ảnh đơn thuần, hay để mua dùng hỗ trợ cho việc làm nhiếp ảnh gia. Đây là điều bạn sẽ cần lưu ý đầu tiên. Sau khi xác định mục tiêu bạn cần, bạn sẽ thực hiện các bước đặt câu hỏi cho bản thân:

  • Bạn dùng máy chụp ảnh, để chụp hình cho thể loại gì: chụp gia đình, chụp đi du lịch, chụp thú cưng, chụp em bé, chụp phong cảnh, …
  • Mức độ sử dụng máy ảnh thường xuyên của bạn trong bao lâu?

Sau khi xác định đúng nhu cầu bạn mong muốn. Bạn sẽ thấy dễ dàng để chọn mua máy chụp ảnh giá rẻ ưng ý nhất. Vậy là với thao tác cực kỳ đơn giản bạn có thể hiện nhanh chóng bước đầu một cách dễ dàng nhất rồi đúng không nào.

Bước 2: Kiểm tra ngân sách của bạn

Không phải bạn muốn mua máy chụp ảnh nào cũng được, nếu bạn muốn nó về trong tay bạn. Thì bạn cũng phải nghĩ mình đã đáp ứng đầy đủ dữ kiện mà nó cũng đang có hay không? Vì thế, không phải cứ mua máy chụp ảnh giá rẻ, là bạn có thể mua ngay. Máy chụp ảnh giá rẻ sẽ có mức giá vừa tầm, giá rẻ hợp lý, giá không quá thấp cũng không quá cao.

Nhưng không phải vì thế mà bạn phải bỏ và đầu tư túi tiền của mình vào máy ảnh quá nhiều. Cho nên bạn chỉ cần kiểm tra mình vừa đủ với loại máy mình đăng cần mua, tham khảo giá thị trường, để bỏ ra đúng với ngân sách bạn cần chi.

Bước 3: Chọn và lựa mua máy ảnh

Nếu bạn đã xác định ngay từ đầu là mình sẽ mua máy chụp ảnh giá rẻ, có giá vừa tầm thì bạn có thể chọn một trong ba loại dưới đây là:Mua máy chụp ảnh giá rẻ
– Máy ảnh DSLR
– Máy ảnh Compact Canon PowerShot G16
– Máy ảnh Fujifilm X10 hoặc X30
Đây là 3 mẫu máy ảnh vừa có giá rẻ, chụp hình đẹp cực nét, dễ dàng sử dụng cho cả người mới bắt đầu sử dụng và được người dùng chọn mua nhiều nhất hiện nay.

Bước 4: Kiểm tra phụ kiện kèm theo máy ảnh

Phụ kiện quan trọng nhất đối với bất cứ ai yêu thích chụp ảnh đó chính là đèn flash rời. Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại đèn flash khác nhau nhưng giá ngon, bổ, rẻ nhất vẫn là dòng flash của hãng Godx với các đại diện: Godox TT600(manual) hay Godox TT685(TTL).

Hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ trên đây, sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức mới trong việc lựa chọn mua máy chụp ảnh giá rẻ. Chúc các bạn ring được mẫu máy ưng ý nhất với bản thân mình nhé. Chúc các bạn thành công!