Lãi suất ko kỳ hạn cao nhất hiện nay bao nhiêu %/năm

Nhiều khách hàng đang lựa chọn gửi tiền nhận lãi cuối kỳ hàng tuần, tháng và năm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn lãi suất ko kỳ hạn nhằm bảo toàn tài sản lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp bảng lãi suất ko kỳ hạn tại các nhà băng uy tín nhất trong nước hiện nay như Đông á bank, BIDV, Sacombank…năm 2020.

Bảng lãi suất không kỳ hạn tại các ngân hàng mới nhất

a/Định nghĩa lãi suất không kỳ hạn

Bạn có thể hiểu đơn giản nôm na về khái niệm lãi suất không kỳ hạn chính là bạn gửi một khoảng tiền nhờ các ngân hàng giữ hộ mình và có thể tự ý rút tiền bất cứ khi nào khi nào mình có nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, các khách hàng thành viên có thể gửi tiền tiết kiệm với thời gian ngắn hạn từ 1 ngày lên đến 1 tuần tới 1 tháng hoặc thậm chí 1 năm.

b/ Bảng lãi suất không kỳ hạn tại 13 ngân hàng hiện nay

Ngân hàng Gửi tiết kiệm không kỳ hạn
Lãi suất (%/năm)
BIDV 0,10
OCB 0,10
VIB 0,10
Vietcombank 0,10
VietinBank 0,10
Agribank 0,20
MBBank 0,30
NCB 0,50
OceanBank 0,50
SHB 0,50
Bắc Á 1,00
Nam Á Bank 1,00
SCB 1,00

Qua khảo sát, các ngân hàng thương mại lớn như Vietcombank, BIDV, VIB,.. đang áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn là 0.1%/năm cho khách hàng đang có nhu cầu kí gửi tiền mặt tiết kiệm tại quầy hoặc chuyển khoản online (trực tuyến). Bên cạnh đó, các nhà băng khác là Agribank lại hỗ trợ chính sách là 0.2%/năm và NH quân đội MB bank là 0.3%/năm.

Trong khi mức lãi suất cao hơn so với các ngân hàng khác 0.5%/năm bao gồm những nhà băng NCB, Oceanbank và SHB, mức không kỳ hạn cao nhất được ghi nhận tại ngân hàng Bắc Á, Nam Á và ngân hàng SCB khi có cùng chung mức lãi suất là 1 %/năm.

Lãi suất ko kỳ hạn cao nhất hiện nay bao nhiêu %/năm

Mặt khác, bạn cũng có thể lựa chọn một phương án khác chính là gửi tiền ở các nhà băng để nhận lãi suất cuối kỳ. Tùy theo kỳ hạn gửi cùng số tiền sẽ được hơn 30 ngân hàng áp dụng mức từ 4,3%/ năm đến 8%/ năm.

Theo gourmetsdelight.com.vn