Đất như thế nào thì được cấp sổ đỏ?

Trên thực tế không phải đất nào cũng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có những trường hợp đất nhà đã ở rất nhiều năm tuy nhiên vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhu vậy việc được cấp sổ đỏ cũng không hề dễ đòi hỏi đất của bạn phải rõ ràng mình bạch, và thỏa mãn đầy đủ các tính pháp lí, như vậy chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết này Đất như thế nào thì được cấp sổ đỏ?

Thế nào là đất được cấp sổ đỏ?

Trước khi đi vô tìm hiểu về đất như thế nào được cấp sổ đỏ thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem tại sao đất được cập sổ đỏ là như thế nào?

Đất được cấp sổ đỏ là đất được xác định quyền chủ sở hữu, rõ ràng minh bạch, không tranh chấp, hay nói cách khác là được cấp chủ quyền, nên việc đất được cấp sổ sẽ có giá trị hơn rất nhiều, đó là lí do mọi người luôn cố gắng để đạt được tấm giấy đỏ chứng minh quyền chủ sở hữu.

Đất như thế nào thì được cấp sổ đỏ?

Như vậy chúng ta đã hiểu rõ thế nào là đất được cấp sổ, giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu đất như thế nào chúng ta sẽ được cấp sổ nhé:

Trường hợp 1: Hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ về QSDĐ (đứng tên mình)

Trường hợp 2: Có giấy tờ về QSDĐ theo trường hợp 1 (nhưng đứng tên người khác)

Trường hợp 3: Hộ gia đình, cá nhân được sử dụng đất theo bản án, quyết định của Tòa án, kết quả hòa giải thành…

Trường hợp 4: Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được Nhà nước giao, cho thuê đất từ ngày 15/10/1993 đến ngày 01/7/2014 mà chưa được cấp Sổ thì được cấp Sổ; trường hợp chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện.

Trên đây là những qui định về việc đất được cấp sổ đỏ, nếu đất của bạn thuộc trong 4 trường hợp trên thì các bạn có thể nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhé. Đất đai cần phải đầy đủ tính pháp lí, hợp pháp sẽ được cấp giấy chủ quyền theo qui định của pháp luật.

>>>Xem thêm: bảng giá đất TPHCM