Đất sổ hồng là như thế nào? Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ

Chúng ta thường nghe về việc mau đất với giấy viết tay, đất có sổ hồng, sổ đỏ trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về đất mua có sổ hồng là như thế nào cùng với việc phân biệt sổ hồng và sổ đỏ.

Chúng ta thường hay có xu hướng lẫn lộn giữa đất có sổ hồng và sổ đỏ, hy vọng qua bài viết này thì thì các bạn sẽ không còn lẫn lộn nữa nhé.

>>>Xem thêm: https://vietnammoi.vn/tp-hcm-giu-nguyen-bang-gia-dat-trong-5-nam-toi-20200115191559786.htm

Đất sổ hồng là như thế nào? 

Đất có sổ hồng là đất được xác định quyền sở hữu về đất và tài sản trên đất nên nếu đất mà có sổ hồng thường rất có giá trị, vì tất cả chủ quyền được xác nhận, nên đất có sổ hồng thì thường mắc hơn so với đất giấy viết tay, hoặc là chưa có giấy. Sở hữu nhà ở như thế nào, sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung: Cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư.

Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào?

Sổ hồng và sổ đỏ mọi người hay thường lẫn lộn và nghĩ rằng nó giống nhau tuy nhiên sổ hồng và sổ đỏ hoàn toàn khác nhau về mặt pháp lí, các bạn cần nắm rõ để không có sự nhầm lẫn.

Sự khác nhau mà các bạn có thể thấy được ngay lập tức đó là sổ hồng thì có màu hồng và sổ đỏ thì có màu đỏ.

Về tính pháp lí các bạn cần hiểu rõ, sổ hồng như đã nói ở trên là giấy xác nhận quyền sở hữu đất và tài sản gắn liền trên đất, còn trái lại sổ đỏ thì chỉ xác nhận quyền sở hữu sử dụng đất thôi cấp cho các khu vực ngoài đô thị (nông thôn), được quy định tại nghị định số 60-CP của Chính phủ và Thông tư số 346/1998/TT-TCĐC ngày 16/3/1998 của tổng cục địa chính.

Như vậy với việc nắm rõ tính pháp lí của sổ hồng và sổ đỏ sẽ giúp cho các bạn có thể nắm rõ hơn và xác định đúng giá trị đất mua hoặc bán.