Những món ăn vặt tuổi thơ từng là trào lưu

Ai cũng có những ký ức tuổi thơ của riêng mình và ký ức trong mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Nhưng người bằng tuổi hoặc chạc tuổi sẽ có nhiều ký ức tương đồng, nhất là đối với các trào lưu thời đó, món ăn vặt tuổi thơ có lẽ là thứ được khác ghi đậm sâu trong tâm trí mỗi người. Cùng khám phá những món ăn vặt đã bị lãng quên này nhé.

Xem thêm :

Nhất định phải thưởng thức những món ăn vặt ngon Đà Nẵng này

Mì trẻ em

Thức mì tôm bóp vụn được tẩm ướp gia vị ngọt nhẹ trong một gói nhỏ bằng bàn tay trẻ con. Được gọi là mì trẻ em nhưng thức này ai cũng có thể ăn được, dùng trực tiếp mà không cần nấu qua, là thứ bim bim mà trẻ con đời cuối 9x không thể nào quên được. Thức mì vàng vàng, vụn vụn đổ vào lòng bàn tay, mấy đứa trẻ con xúm xít bốc từng chút cho vào miệng không nỡ để miếng vụn nào rớt ra ngoài. Đến bây giờ khi lớn lên rồi thức mì ấy vẫn ngon như ngày nào, tuy nhiên không thể mua chúng trong bất cứ siêu thị nào và chỉ có thể bắt gặp ở những cô bán hàng rong nhưng cũng rất hiếm hoi.

Nếu bạn có cơ hội đi du lịch ở những vùng quê, ở trước các trường tiểu hộc thì may ra mới có thể tìm lại món ăn vặt tuổi thơ của mình.

Que cay

Đây là loại ăn vặt có rất nhiều biến thể về hình thức, có đôi khi được gọi là gậy tôn ngộ không với những que nhỏ hay những miếng khô hình chữ nhật mỏng mỏng. Món ăn vặt tuổi thơ này được làm bằng bột, nó dai dai, được tẩm ướp gia vị đậm đà, có chút mặn mặn cay cay kích thích vị giác, là vị mà trẻ con thích nhất. Loại đồ ăn vặt này cũng đã từ bị lên án rất nhiều khi được cho rằng không tốt cho trẻ em và có xuất xứ không rõ ràng, nhưng hương vị quyến rũ như vậy thì ai mà bỏ qua được chứ.

Bạn chỉ có thể săn lùng được nó ở các trường tiểu học ở, thậm chí trường tiểu học trong thành phố cũng rất ít bán. Nếu may mắn chắc bạn sẽ tìm ra nó ở một cổng trường học nào đó nhưng chắc sẽ rất xa đấy bởi hiện nay người ta siết chặt các thức quà vặt của trẻ con.

Bột trái cây

Trùm cuối món ăn vặt tuổi thơ chính xác là bột trái cây và rất rất nhiều thế hệ đã lớn lên với loại bột này. Bột được đựng trong những hộp nhỏ nhiều màu hay những que dạng ống hút nhựa. Với cái muống nhỏ xíu bọn nhỏ chia nhau múc từng muống bỏ vào miệng. Bột tan nhanh thanh ngọt nơi đầu lưỡi, những năm 2000 nó chỉ có giá 500đ 2 hũ và là ký ức không thể nào quên của lũ trẻ.