Giá vàng tiếp tục giảm mạnh sau ngày Vía Thần Tài

Tiếp tục đà giảm của ngày Vía Thần Tài hôm qua, sáng nay (4/2), giá vàng miếng SJC trong nước lại tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm sâu theo mức giảm của giá vàng thế giới.

XEM CHI TIẾT:

HTTPS://VIETNAMMOI.VN/GIA-VANG-TAY-NINH.HTML?UTM_SOURCE=TEAM_SEO&UTM_MEDIUM=SEO&UTM_CAMPAIGN=THANG2

Tại thời điểm 9h45, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào là 43,8 triệu đồng/lượng, bán ra 44,2 triệu đồng/lượng. So với chốt giá hôm qua, vàng miếng SJC đã giảm thêm đến 250.000 đồng/lượng.

Sau Vía Thần Tài, giá vàng tiếp tục giảm mạnh, mua hôm qua đã mất đứt hơn triệu đồng - Ảnh 1.

Dù đông hơn ngày thường nhưng các doanh nghiệp đều cho biết sức mua vàng năm nay không bằng hàng năm. (Ảnh: Phúc Minh).

Giá vàng miếng SJC ngày Vía Thần Tài năm nay đã có diễn biến bất ngờ là cao vào lúc mở phiên giao dịch và giảm dần về cuối ngày. Do đó, nếu so với mức giá mà nhiều người đã tranh thủ đi mua vàng sớm vào đầu ngày là 44,85 triệu đồng/lượng, giá mỗi lượng vàng miếng SJC hiện giảm đến 650.000 đồng.

Như vậy, chỉ sau một đêm, mỗi người mua đi mua vàng cầu may mắn, tài lộc vào ngày Vía Thần Tài đã mất đứt hơn 1 triệu đồng/lượng.

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý lớn, giá vàng miếng SJC hôm nay  được điều chỉnh giảm sâu hơn Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn.

PNJ niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào 43,7 triệu đồng/lượng, bán ra 44,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng bán ra tại doanh nghiệp này đã giảm đến 400.000 đồng/lượng chỉ sau một đêm.

Tại Doji, giá vàng miếng SJC niêm yết 43,8 triệu đồng/lượng chiều mua vào, bán ra 44,3 triệu đồng/lượng. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng lúc 9h45 phút là 43,6 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra 44,3 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với cuối hôm qua.

Đáng chú ý, các doanh nghiệp vàng hôm nay điều chỉnh giá mua bán về mức dễ chịu hơn, không còn chênh lệch cả triệu đồng/lượng như hôm qua.

Sau Vía Thần Tài, giá vàng tiếp tục giảm mạnh, mua hôm qua đã mất đứt hơn triệu đồng - Ảnh 2.

So với đầu ngày Vía Thần Tài, mỗi lượng vàng đã mất đứt 650.000 đồng. (Ảnh: Phúc Minh).

Hiện chênh lệch mua – bán của các doanh nghiệp dao động từ 500.000 đồng/lượng, chỉ có Bảo Tín Minh Châu đang có giá mua thấp hơn giá bán 700.000 đồng. Hôm qua, chênh lệch mua – bán tại Bảo Tín Minh Châu đúng 1 triệu đồng.

Diễn biến giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm, theo đà giảm của giá vàng thế giới. Trên sàn Kito sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.577 USD/ounce, tiếp tục giảm 1 USD so với cuối hôm qua. Tính chung trong ngày 3/2, vàng thế giới đã giảm 15 USD/ounce.

Hôm qua, giá vàng thế giới cũng được liên tục điều giảm trong ngày với mức giảm sâu hơn 10 USD/ounce đã khiến giá vàng SJC niêm yết liên tục giảm theo, dù đang là ngày Vía Thần Tài.

Đại diện SJC cũng cho biết diễn biến giá vàng ngày Vía Thần Tài có nhiều bất ngờ so với mọi năm. Dù liên tục được điều chỉnh giảm nhưng SJC và các doanh nghiệp khác cũng đều cho rằng doanh thu sẽ sụt giảm vì lượng khách không đông, một phần do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.