Không khí lạnh liên tiếp bổ sung nhiệt độ tại Sapa thấp nhất 8,5 độ C

Đêm qua (23/11), không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Lào Cai biến tính, gây hiện tượng ban đêm bầu trời nơi nhiều mây nhiệt độ tăng, khu vực ít mây nhiệt độ lại giảm thấp. Đêm và sáng trời rét, vùng núi rét hại khá sâu.
khong khi lanh lien tiep bo sung nhiet do tai sapa thap nhat 85 do c
Nhiệt độ Sapa thấp nhất trong đợt không khí lạnh này đạt 8,5 độ C.

Hồi 7h ngày 24/11, ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương như sau: Thành phố Lào Cai tăng lên 17,9 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) giảm xuống 15,8 độ C.

Vùng núi Bắc Hà rét hại 10,3; Sa Pa rét nhất 8,4 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở Sa Pa trong đợt lạnh rét này.

Nhiệt độ xuống thấp kèm theo sương mù bao phủ tác động xấu đến sức khỏe, cây trồng vật nuôi và giao thông trên tuyến quốc lộ 4D nối thành phố Lào Cai với thị trấn Sa Pa và thông sang tỉnh Lai Châu.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp giữ ấm cho người, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi và học sinh; phòng, chống rét cho gia súc và cây trồng vụ đông.

Các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 4D và các đường tỉnh lộ cần có đèn vàng chiếu sương mù, tuân thủ tốc độ quy định để bảo đảm an toàn.

Dự báo ngày và đêm 24/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai suy yếu. Nhiệt độ các khu vực gia tăng trở lại nhưng không kéo dài.

Sang ngày 25/11, có một đợt không khí lạnh mới lại tăng cường xuống Bắc Bộ khiến nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm thấp.