Rạp chiếu phim và những hệ lụy thời Covid 19

Dịch viêm phổi cấp do virus Corona hay còn được gọi là Covid 19 đang có diễn biến đầy phức tạp và mức lan rộng ngày càng lớn. Hơn nữa, tại Việt Nam cũng đã bắt đầu có những ca lây nhiễm chéo đầu tiên, nên việc phòng bệnh chưa bao giờ được đề cao như hiện nay. Cũng chính bởi vậy, mà có rất nhiều ngành bị ảnh hưởng nặng nề trong thời điểm dịch diễn ra này, thay vì đến rạp chiếu phim, nhiều người chọn cách xem phim tại nhà hay giải trí bằng các game thú vị đầy may rủi tại nhà cái Fun88 uy tín.

 Các rạp chiếu phim đồng loạt đóng cửa

Với việc kiểm soát dịch bệnh do virus Covid 19 đang ngày càng khó khăn và nguy hiểm nên việc các khu giải trí tụ tập đông người cần phải đóng cửa. Cũng vì lẽ đó là rât nhiều cụm rạp  chiếu phim trên cả nước phải đồng loạt đóng cửa như một cách hưởng ứng thiết thực trong mùa dịch này. Vì vậy, việc tìm kiếm lịch chiếu phim tại CGV đã không còn hiển thị như trước đây. Các phim mới không còn được trình chiếu như trước nữa.

Các phim mới hoãn thời gian ra mắt

Trước tình trạng dịch  bệnh, các rạp đều phải đóng cửa vì dịch nên đương nhiên những phim mới hoặc phim sắp ra mắt đều phải tạm dừng hoặc hoãn thời gian ra đều tránh lỗ cũng như hướng ứng phong trào toàn dân chống dịch Covid 19 này.

Khử khuẩn liên tục

Với những rạp chiếu phim còn tiếp tục hoạt động thì phủ chung là một bầu không khí ảm đạm và khó khăn. Lượng người ghé xem phim ngày càng ít cho dù các chương trình giảm giá ngày càng được phổ biến hơn. Một phần vì người dân lo ngại dịch bởi dù gì rạp chiếu phim cũng là nơi nhiều người ghé tới và khó kiểm soát được vấn đề ai bị bệnh và ai không, cho dù đã có vòng kiểm tra đầy nghiêm ngặt về thân nhiệt của mỗi người. Kèm theo đó, các rạp chiếu phim cũng thực hiện nghiêm chỉnh việc phun thuốc khử trùng liên tục để đảm bảo dịch bệnh được ngăn cản tại các cụm rạp.

Yêu cầu người xem phim phải đeo khẩu trang

Trước tình hình dịch như hiện nay, các cụm rạp còn hoạt động đều đồng loạt sử dụng các phương pháp phòng chống dịch tối ưu nhất nhằm cố gắng đẩy lùi dịch bệnh như vé điện tử, chỗ ngồi cách xa nhau hay việc đeo khẩu trang khi đến rạp, khi xem phim và khi ra về. Đương nhiên cũng có những bất tiện nhưng để đảm bảo vấn đề an toàn, mọi người cũng cố gắng thực hiện một cách nghiêm chỉnh nhất.

Tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp nên nếu được mọi người nên hạn chế ra đường và nói không với du lịch trong mùa dịch Covid19 này để chính phủ có thể kiểm soát dịch một cách tốt nhất.