Dự báo thời tiết ngày 30/4: Cả nước mưa dông, Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng

Bản tin dự báo thời tiết ngày 30/4 của Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết, đón chào ngày 30/4, cả nước có mưa rào và dông, các tỉnh miền Bắc vẫn duy trì thời tiết mát mẻ, riêng các tỉnh Nam Bộ, nhất là khu vực Đông Nam Bộ nắng nóng bao trùm trên diện rộng.
du bao thoi tiet ngay 304 ca nuoc mua dong dong nam bo nang nong dien rong

Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 25oC, cao nhất từ 27 – 29oC.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35oC.

Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, có nơi dưới 20oC, cao nhất từ 27 đến 30 độ, có nơi trên 30oC.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24oC, cao nhất từ 26-29 độ, có nơi trên 29 oC.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC, cao nhất từ 27 đến 30 độ, có nơi trên 30oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC, cao nhất từ 31 – 34oC.

Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23oC, cao nhất từ 31 – 34oC.