Không khí lạnh tăng cường liên tiếp tràn về trong tuần này

Trong vòng một tuần, dự kiến có 3 đợt không khí lạnh liên tiếp tràn xuống nước ta, khiến thời tiết các tỉnh miền trung, trung du phía Bắc chuyển rét trong khi Bắc bộ se lạnh ban ngày.
khong khi lanh tang cuong lien tiep tran ve trong tuan nay
3 đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp trong tuần này.

Không khí lạnh tăng cường liên tiếp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua (18/11), một đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu tràn xuống miền Bắc nước ta.

Bộ phận không khí lạnh này ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Từ hôm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ 15-17 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ tối và đêm qua, Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo đó, từ ngày 21/11 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường, đến 23-24/11 có thêm một đợt không khí lạnh nữa.

Như vậy chỉ trong tuần này, các đợt không khí lạnh sẽ gối nhau tràn xuống miền bắc nước ta, duy trì nền nhiệt thấp ở Bắc bộ.

Các đợt không khí lạnh này sẽ làm khu vực miền núi và trung du chuyển rét trong khi đồng bằng Bắc bộ rét vào đêm và sáng, ban ngày trời se lạnh.