Dự báo thời tiết hôm nay, 3/1: Đón bão số 1 Pabuk, Nam Bộ có mưa rào và dông lốc cực mạnh

Dự báo thời tiết hôm nay, 3/1 các tỉnh miền Bắc vẫn chìm trong rét đậm, vùng núi cao rét hại. Nhiệt độ tăng lên do không khí lạnh đã suy yếu. Trời nhiều mây, có mưa. Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào, dông lốc và khả năng có lốc xoáy do ảnh hưởng bão số 1.
 

Dự báo thời tiết hôm nay, 3/1 chính xác nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia.

Bão số 1 gây mưa dông lớn ở Nam Bộ

Cơ quan khí tượng quốc gia thông tin, từ nay đến ngày 4/1, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc hoàn lưu bão số 1 nên ở khu vực miền Đông Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (40 – 80 mm/đợt); khu vực miền Tây Nam Bộ có mưa vừa, mưa to (70 – 150 mm/đợt), riêng các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang có nơi mưa rất to (150 – 200 mm/đợt).

Ở Nam Bộ có khả năng cao xảy ra dông, lốc xoáy, gió giật mạnh.

Ở các tỉnh Trung Bộ, từ ngày 1/1 đến nay, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như (lượng mưa tính đến 19h ngày 2/1): Tây Hòa (Phú Yên) 120 mm, Vạn Ninh (Khánh Hòa) 68 mm, Nha Trang (Khánh Hòa) 58 mm…

Thời tiết hôm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 4/1 ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 – 100 mm/24giờ, riêng các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên có nơi trên 150 mm/24giờ.

Dự báo thời tiết hôm nay, 3/1 một số địa phương cả nước:

du bao thoi tiet hom nay 31 don bao so 1 pabuk nam bo co mua rao va dong loc cuc manh

Dự báo thời tiết hôm nay, 3/1: Đón bão số 1 Pabuk, Nam Bộ có mưa rào và dông lốc cực mạnh.